việt nam English china

Hướng dẫn thiết kế bảng hiệu quảng cáo hiện đại

Tin Tức & Sự Kiện

Uống cafe giúp thông minh hơn

Ngày Đăng : 26/04/2013 - 3:43 PM

Chứng mất ngủ đa phần liên quan đến tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm và các bệnh rối loạn tâm thần khác. Tuy nhiên, việc sắp xếp phòng ngủ không hợp lý cũng là tác nhân không nhỏ.

 

 Chứng mất ngủ đa phần liên quan đến tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm và các bệnh rối loạn tâm thần khác. Tuy nhiên, việc sắp xếp phòng ngủ không hợp lý cũng là tác nhân không nhỏ. 

 

 

 

Chứng mất ngủ đa phần liên quan đến tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm và các bệnh rối loạn tâm thần khác. Tuy nhiên, ngoài việc sinh hoạt điều độ, nguồn năng lượng trong phòng cũng tác động rất lớn đến giấc ngủ. Vì vậy để tận hưởng nguồn năng lượng tốt trong phòng ngủ đừng bỏ qua các yếu tố sau: 

1. Kê giường ngủ hợp lý 

Vị trí của giường ngủ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe mọi người. Chọn được một nơi phù hợp sao cho mọi luồng khí lưu thông và phù hợp với những quy tắc về phong thủy là điều rất quan trọng. Theo đó, bạn nên đặt giường ngủ ở giữa phòng để tạo thế cân bằng và tránh thẳng hàng với cửa phòng. Hai bên giường ngủ nên có tủ đầu giường để tạo thế vững chắc. Không nên để khoảng trống giữa đầu giường và bức tường vì sẽ tạo cảm giác bất an khi ngủ. 

2. Tạo không gian yên tĩnh, ánh sáng phù hợp 

Nhiệt độ, ánh sáng, không khí và tiếng ồn đều có những tác động trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.  Do đó, bạn hãy chuyển tivi khỏi phòng ngủ và đặt vào những nơi giải trí như phòng ăn hay phòng sinh hoạt chung. Tương tự, hãy đưa máy tính sang phòng làm việc. Gạt bỏ stress và nỗi lo về công việc khi bạn đã lên gường để tập trung để thư giãn và ngủ. 

Tiếp đến hãy đảm bảo rằng liền kề phòng ngủ không phải là phòng để dàn âm thanh nổi, tivi hay các thiết bị ồn ào khác. Hầu hết các căn nhà hiện đại không có tường cách âm hoàn toàn, và tiếng động có thể khiến bạn thức giấc. Bạn cũng cần để ý đến vấn đề ánh sáng. 

Ngay cả khi nắng không chiếu trực tiếp, nhưng nếu quá nhiều ánh sáng cũng có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn. Do vậy, nên giữ cho phòng ngủ tối nhất có thể, điều này còn đặc biệt quan trọng với người mà đặc thù công việc khiến họ cần ngủ ngày.

 

 

Trong trường hợp bạn cần một chút ánh sáng để cảm thấy yên tâm hơn khi ngủ thì hãy cân nhắc đến việc bổ sung một hai đèn ngủ thay vì bật đèn sáng choang suốt đêm. 

3. Đảm bảo phòng ngủ luôn thông thoáng 

Nếu không khí trong phòng ngủ có mùi hôi và đầy bụi, tinh thần và thể chất của bạn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Chính vì thế, bạn nên mở cửa sổ thường xuyên, sử dụng máy lọc không khí để mang lại nguồn khí tươi mát vào phòng. 

Tuy nhiên, không nên để cây cảnh trong phòng ngủ vì khí CO2 do cây cối phát ra vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, khi ngủ không cũng nên để quá gió lùa thẳng vào giường vì có thể bị cảm. 

4. Sử dụng màu sắc hài hòa 

Gam màu cho phòng ngủ khá đa dạng, bạn có thể sử dụng từ trắng sữa đến màu chocolate đậm. Song cũng cần lưu ý là các màu sắc của các vật dụng trong phòng này nên tương đồng một cách hài hoà thay để đôi mắt luôn dễ chịu, thần kinh được thư giãn dễ chìm vào giấc ngủ.

 

 

5. Phòng ngủ phải luôn gọn gàng, sạch sẽ 

Hãy luôn để đồ đạc và các vật dụng cá nhân trong phòng ngủ thật gọn gàng, ngăn nắp. Trên thực tế, phòng ngủ bừa bộn, bẩn thỉu có thể gây ức chế đối với tâm lý. Bên cạnh đó, những tấm ảnh hay các tác phẩm nghệ thuật phù hợp đặt trong phòng ngủ cũng có tác động đến tâm trạng của bạn. 

Nếu muốn treo tranh, ảnh ở phòng này hãy chọn các chủ đề về tình yêu, uyên ương, hạnh phúc, bình yên… nhé.

 Tin Khác

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM DV QUẢNG CÁO PICO

Địa Chỉ: 82 Lê Thiệt, F.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

Mã số thuế: 0312531599

Liên hệ: 0902 37 90 95 ( Ms Hải) - Gmail: saleqcpico@gmail.com

Liên kết website : Youtube Twitter facebook Google
Bản quyền © 2014 Quảng Cáo PiCo
Hổ Trợ Trực Tuyến